Phúc tra bài kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Phúc tra bài kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc tại Tổng Công ty Kinh tế và Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Phúc tra bài kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Tú (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá người thực hiện việc kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng như sau:

   - Loại giỏi: Từ 8 điểm đến 10 điểm;

   - Loại khá: Từ 6,6 điểm đến dưới 8 điểm;

   - Loại trung bình: Từ 5 điểm đến dưới 6,6 điểm;

   - Không đạt: Dưới 5 điểm.

   Nếu trong trường hợp người thực hiện việc kiểm tra nhưng cảm thấy giám khảo đã chấm không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn thì bạn có thể làm hồ sơ phúc tra theo thủ tục dưới đây theo quy định của pháp luật.

   Phúc tra bài kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 20 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ khi nhận được thông báo kết quả kiểm tra, thí sinh được quyền nộp đơn đề nghị Hội đồng kiểm tra phúc tra bài kiểm tra.

   2. Khi nhận được đơn đề nghị của thí sinh theo quy định, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra thành lập Hội đồng phúc tra và tổ chức phúc tra theo quy chế, thông báo kết quả phúc tra đến cơ quan, đơn vị và thí sinh kiểm tra biết.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về phúc tra bài kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn