Quá 45 ngày xin nghỉ việc mà cơ quan không giải quyết

Ngày hỏi:29/01/2015

Chào luật sư - Em có làm đơn xin nghỉ việc mà cơ quan nói là không giải quyết cho em. Câu chuyện của em là như vậy: - Tháng 6 năm 2012 em đậu lớp sau đại học của một trường Y khóa học 2012-2014. - Tháng 11/2012 em có xin vào một cơ quan và ban giám đốc hứa sẽ cho em vẫn tiếp tục đi học và chi phí về học tập thì em tự túc, và cơ quan chỉ hổ trợ phần tiền lương cơ bản - Qua 9 tháng của hợp đồng thử việc thì em ký thêm hợp đồng ( mà hiện tại em không biết hợp đồng đó là gì: Có thời hạn hay không có thời hạn). - Đến tháng 9/2014 Em hoàn thành khóa học và trở về cơ quan làm việc - Đến ngày 08/01/205 em làm đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình và công việc không hợp lý đã làm 04 tháng mà chưa thanh toán tiền lương và những phụ cấp cho em. - Vậy em xin hỏi luật sư khi:   - Khi đủ 45 ngày thì em có quyền được nghỉ hay không và khi em nghỉ mà chưa có quyết định của cơ quan thì em có được hưởng hổ trợ phụ cấp thất nghiệp không và em phải nhờ cơ quan nào để can thiệp vào.   - Em có bồi thường lại khoản tiền lương mà trong quá trình học cơ quan hổ trợ cho em   - Bên ban giám đốc nói với em rằng là không giải quyết cho em nghỉ, nếu muốn nghỉ thì nghỉ. Nếu nói như vậy có sai luật lao động không và khi em nghỉ trước thời hạn 45 ngày thì em có phải bồi thường không. - Em xin cảm ơn rất nhiều.

  • ĐIều đầu tiên bạn phải xác định là khi kết thúc thời gian thử việc thì bạn đã ký hợp đồng lao động có thời gian như thế nào: không xác định thời hạn, có thời hạn từ 1 đến 3 năm hay sao? và bản hợp đông lao động đó ở đâu rồi? Vì theo quy định của pháp luật, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật lao động nhưng với hai điều kiện: Lý do chấm đứt đúng và tuân thủ thời gian báo trước theo quy định tại điều 37 Bộ luật lao động (bạn vui lòng tự tham khảo nội dung quy đinh này). Như vay, neu ban don phuong cham dut dung thi khong phai boi hoan g het va don vi phai co trach nhiem thah toan day du che do cho ban va chot so BHX tra cho ban.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn