Quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu gồm những gì?

Ngày hỏi:12/09/2017

Quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Anh Tú hiện đang là sĩ quan công an nhân dân hiện đang công tác tại Can Lộc, Hà Tĩnh có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. (anhtu***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu gồm những gì?
  (ảnh minh họa)
 • Quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu được quy định tại Điều 6 Thông tư 16/2013/TT-BCA quy định về trình tự thực hiện khi cán bộ Công an nhân dân nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

  Để ghi nhận quá trình công tác của cán bộ Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an tặng quà đối với cán bộ Công an khi nghỉ hưu, gồm:

  1. Một Tặng phẩm lưu niệm.

  2. Quà tặng bằng tiền:

  a) Lãnh đạo Bộ Công an nghỉ hưu được tặng 6 tháng lương tối thiểu chung.

  b) Lãnh đạo cấp Tổng cục và tương đương nghỉ hưu được tặng 5 tháng lương tối thiểu chung.

  c) Lãnh đạo cấp Cục và tương đương; lãnh đạo Công an cấp tỉnh nghỉ hưu được tặng 4 tháng lương tối thiểu chung.

  d) Đối với các đối tượng còn lại nghỉ hưu được tặng 3 tháng lương tối thiểu chung.

  đ) Các trường hợp giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy nhưng sau đó thôi giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy do kéo dài hạn tuổi phục vụ cao nhất, khi nghỉ hưu mức quà tặng bằng tiền mặt được căn cứ vào chức vụ lãnh đạo, chỉ huy trước khi kéo dài hạn tuổi phục vụ.

  (Mức lương tối thiểu chung nêu trên được Chính phủ áp dụng đối với lực lượng vũ trang tại thời điểm cán bộ nghỉ chờ hưu, được thể hiện trong quyết định nghỉ chờ hưu của cấp có thẩm quyền, hoặc thời điểm nhận lương hưu đối với các trường hợp không nghỉ chờ mà nghỉ hưu ngay).

  3. Tặng phẩm lưu niệm và quà tặng bằng tiền mặt được trao tại buổi công bố quyết định chờ hưu. Trường hợp nghỉ hưu ngay (không thực hiện thông báo và nghỉ chờ hưu) thì quà tặng được trao tại buổi trao giấy chứng nhận hưu trí.

  4. Kinh phí sản xuất tặng phẩm lưu niệm và kinh phí quà tặng bằng tiền mặt được trích từ kinh phí chi thường xuyên của Bộ Công an.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về quà tặng cán bộ Công an khi nghỉ hưu theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BCA.


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn