Quy định chi tiết về trang phục của nữ cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:23/09/2017

Trang phục của nữ cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Bảo Trâm. Tôi đang tìm hiểu các quy định về trang phục của cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, trang phục của nữ cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Bảo Trâm (baotram*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 11/2017/TT-BGTVT quy định về trang phục của cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì trang phục của nữ cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

   - Áo vét tông: bên trong có vải lót, cổ thông thường 02 nút cài, 02 túi áo dưới có nắp (nắp túi cao 03 cm), 03 nút tay áo, không xẻ hông, có móc bên ngực trái để cài thẻ công chức;

   - Quần tây: ống đứng, túi trước 02 bên ngang chìm, có đỉa, lưng quần 03 cm;

   - Váy nữ: chiều dài váy chấm đầu gối hoặc ngay dưới đầu gối, có vải lót, túi 02 bên chìm, có đỉa, lưng váy 03 cm;

   - Áo sơ mi dài tay: cổ đứng, 01 khuy ở tay áo, có gân ở 02 ngực áo;

   - Áo sơ mi ngắn tay: cổ đứng, tay có nẹp, chiều dài tay áo cách khuỷu tay 02 cm;

   - Thắt lưng: bằng da, màu xanh đen, bản rộng 28 mm, khóa bằng kim loại màu trắng;

   - Giày da: màu đen, đế vuông cao 50 mm, kín mũi, không quá nhọn, có dây hoặc không dây.

   Ngoài ra, còn có các phụ kiện là:

   - Cà vạt: màu xanh đen; bản rộng 60 mm; biểu trưng Cục Hàng không Việt Nam; dệt chéo chữ “Civil Aviation Authority of Viet Nam - CAAV”;

   - Bít tất: bằng chất liệu vải sợi, màu xanh đen.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trang phục của nữ cán bộ, công chức và người lao động Cục Hàng không Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 11/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn