Quy định phụ cấp cán bộ xã, tuyển dụng công chức, nâng ngạch lương

Ngày hỏi:14/09/2015

Quy định phụ cấp cán bộ xã, tuyển dụng công chức, nâng ngạch lương như thế nào?

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp tư vấn như sau:

  • Trung ương chưa ban hành văn bản hướng dẫn việc xếp lương đối với những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề làm việc ở các cơ quan hành chính, nên tỉnh chưa áp dụng thực hiện trợ cấp theo bằng đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã có bằng nghề.

   Cũng theo đơn vị này thì người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; người có trình độ từ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 5 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng là những trường hợp được xem xét tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

   Tại văn bản trên, Sở Nội vụ còn thông tin về nâng ngạch lương công chức không qua thi nâng ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức. Mời quý độc giả nhấn vào đây xem chi tiết nội dung trả lời của Sở Nội vụ.


  Nguồn:

  www.tuyencongchuc.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn