Quy định tăng lương cho nhân viên trong doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày hỏi:19/09/2011

Thưa Luật sư! Hiện nay tôi đang làm trong một công ty 100% vốn nước ngoài. Hàng năm Công ty tôi đều áp dụng tăng lương tối thiểu cho công nhân theo đúng như các nghị định tăng lương tối thiểu của nhà nước. Nhưng những lần tăng lương tối thiểu như vậy thì Nhân viên chúng tôi không được tăng. Ví dụ: Tháng 10 tới Công ty chúng tôi sẽ áp dụng tăng lương tối thiểu cho công nhân theo đúng như Quy định về mức lương tối thiểu nhà nước ban hành. Nhưng khối nhân viên chúng tôi không được tăng mà phải đợi đến tháng 01/2012 chúng tôi mới được tăng theo thỏa ước lao động tập thể. Vậy tôi xin hỏi luật sư là có nghị định, thông tư nào áp dụng quy định tăng lương, nâng bậc lương áp dụng cho tất cả người lao động không phân biệt công nhân hay nhân viên không. Và mỗi lần tăng lương tối thiểu sẽ bắt buộc áp dụng đối với tất cả người lao động không phân biệt nhân viên hay công nhân.

  • Việc nhà nước điều chỉnh tăng lương tối thiểu là để đảm bảo đồng lương của người lao động phần nào phù hợp với tình hình vật giá leo thang, trược giá và lạm phát hiện nay. Theo quy định của nhà nước thì tiền lương tối thiểu là cơ sở để công ty tham gia BHXB, BHYT, BHTN, xây dựng thang bảng lương , chi trả tiền lương và tính các chế độ khác. Do vậy, khi nhà nươc điều chỉnh tăng lương tối thiểu thì công ty phải thực hiện. Còn việc nâng bậc lương là theo quy định của từng đơn vị phù hợp quy định chung của pháp luật


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn