Quy định về trình độ người làm công tác y tế ở cơ sở sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày

Ngày hỏi:22/03/2019

Chào Ban tư vấn, tôi là công nhân làm việc tại cơ sở sản xuất sản phẩm dệt, may giày, quy mô công ty cũng hơn 300 công nhân, cũng cò bộ phận y tế cũng như người làm công tác y tế. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cô ta chẳng biết gì về cách chăm sóc cũng như xử lý vết thương khi chẳng may công nhân chúng tôi gặp nạn trong lúc làm việc. Nên tôi muốn hỏi: người làm công tác y tế ở cơ sở sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày cần có trình độ như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về trình độ người làm công tác y tế ở cơ sở sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày
   (ảnh minh họa)
  • Theo như bạn có trình bày, quy mô công ty bạn làm trên 300 công nhân chuyên về sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày, theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 37 Nghị định 39/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn, vệ sinh lao động, có quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 300 đến dưới 500 người lao động phải có ít nhất 01 bác sĩ/y sĩ và 01 người làm công tác y tế có trình độ trung cấp.

   Theo đó, người làm công tác y tế tại các cơ sở như công ty bạn thì cần có trình độ theo luật định. Cụ thể tại Khoản 3 Điều 37 Nghị định 39/2016/NĐ-CP có quy định người làm công tác y tế ở cơ sở theo quy định phải đáp ứng đủ các Điều kiện sau đây:

   - Có trình độ chuyên môn y tế bao gồm: bác sỹ, bác sỹ y tế dự phòng, cử nhân Điều dưỡng, y sỹ, Điều dưỡng trung học, hộ sinh viên;

   - Có chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động.

   => Như vậy, việc bố trí người làm công tác y tế không phải ai cũng có thể làm được mà phải là người được đào tạo, có chứng chỉ chuyên môn bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn