Quy định về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Theo dõi sự thay đổi của Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động
Ngày hỏi:08/05/2018

Việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Thanh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 32 và Điều 33 Bộ Luật lao động 2012 thì việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động được quy định cụ thể như sau:

   Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

   + Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

   + Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

   + Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

   + Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

   + Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.

   Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn