Quyền lợi của người lao động khi công ty không trả lương công nhân

Ngày hỏi:31/10/2015
Tôi thay mặt các anh em công nhân làm việc tại công ty cổ phần udic kim Bình ( địa chỉ tại khu tiểu thủ công nghiệp Kim Bình - phủ lý - hà nam) có câu hỏi mong sở lao động thương binh xã hội tỉnh hà nam giải đáp thắc mắc và giúp chúng tôi đòi quyền lợi. Công ty chúng tôi dừng hoạt động từ 31/5/2015 do phía công ty, và nói chung tôi nghỉ tạm 1 tháng rồi quay lại hoạt động. Nhưng đến hiện giờ là đã 5 tháng trôi qua mà công ty vẫn không có câu trả lời nào, vì còn nợ chúng tôi 2 tháng lương ( tháng 4 và tháng 5), mỗi người công nhân khoảng từ 10 - 15 triệu/ 2 tháng.Trong 5 tháng này chúng tôi không được nhận bất cứ sự trợ cấp hay lời nói nào từ ban lãnh đạo. Chúng tôi cũng đã làm đơn gửi xuống sở lao động. Vây xin sở lao động có câu trả lời và giải quyết giúp chúng tôi để chúng tôi lấy được tiền lương và sổ bảo hiểm. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Theo qui định tại Khoản 4 điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012: “Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán” .

   Đề nghị bạn liên hệ với doanh nghiệp để được giải quyết. Trân trọng trả lời bạn./.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn