Quyết định cho nghỉ việc không đúng thời hạn

Ngày hỏi:27/08/2014

Em làm việc tại một công ty từ năm 1998 ký hợp đồng không xác định thời hạn. nay do sức khỏe yếu nên em làm đơn xin công ty cho nghỉ việc, em viết đơn gửi từ ngày 5/7/2013 và xin bắt đầu nghỉ từ ngày 1/8/2013 và đã được công ty ra quyết định đồng ý cho em nghỉ việc. nhưng quyết định đó cho em nghỉ từ ngày 1/8/2013 nhưng tới ngày 12/8/2014 mới ký quyết định đó. Vậy quyết định cho em nghỉ việc đó đúng hay sai, và quyết định ký sau một năm đúng hay sai?

  Nội dung này được Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - Văn phòng Luật sư An Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 3 Bộ Luật lao động 2012, người lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo cho người sử dụng lao động trước 45 ngày. Cũng theo quy định tại khoản 9 Điều 36 Bộ Luật Lao động 2012 thì sau 45 ngày kể từ ngày người lao động thông báo chấm dứt hợp đồng lao động thì hợp đồng lao động đương nhiên chấm dứt.

   Việc công ty ra quyết định cho bạn nghỉ việc là đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên quyết định này phải được ký trong vòng 45 ngày kể từ ngày bạn thông báo với công ty việc chấm dứt hợp đồng lao động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn