Quyết toán thuế cho người lao động làm việc ở nhiều nơi

Ngày hỏi:07/02/2017

Chào Ban biên tập, em có một thắc mắc rất mong được giúp đỡ. Công ty em , hiện tại có một số đối tượng : Đã ký hợp đồng dài hạn với công ty và tham gia đóng BHXH tại công ty, nhưng các đối tượng trên vẫn tham gia lao động và hưởng lương ở công ty khác. Vậy khi em tính thuế thu nhập cá nhân thì em sẽ tính như thế nào ? Giảm trừ gia cảnh của họ đăng ký với công ty nào? Công ty em làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho họ hay họ tự quyết toán thuế TNCN. Em cảm ơn a/c. Mong nhận được câu trả lời sớm của a/c.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì bên bạn khấu trừ thuế TNCN theo biểu thuế lũy tiến từng phần, người lao động có thu nhập nhiều nơi thì chỉ đăng ký giảm trừ gia cảnh tại một nơi, trong trường hợp này, người lao động có thu nhập chính và tham gia BHXH ở công ty bạn thì có thể đăng ký giảm trừ gia cảnh ở công ty bạn.
   Về quyết toán thuế: nếu người lao động làm việc ở nơi khác theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên thì người lao động tự quyết toán thuế, công ty bạn không quyết toán thay. Nếu ngừơi lao động có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% thì ủy quyền cho công ty bạn quyết toán thuế (bạn có thể tham khảo khoản 2 điều 26 Thông tư 111/2013/TT-BTC).
   Trên đây là tư vấn về việc quyết toán thuế cho người lao động làm việc ở nhiều nơi. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn