Sau bao nhiêu ngày kể từ khi nộp hồ sơ sẽ được gia hạn giấy phép lao động?

Ngày hỏi:20/07/2020

Bên tôi đang chuẩn bị làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vậy: Sau bao nhiêu ngày kể từ khi nộp đủ hồ sơ sẽ được gia hạn giấy phép lao động?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì trình tự cấp lại giấy phép lao động:

   - Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở LĐTB&XH đã cấp giấy phép lao động đó.

   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở LĐTB&XH cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   - Đối với người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo diện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

   Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở LĐTB&XH đã cấp lại giấy phép lao động đó.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở LĐTB&XH cấp lại giấy phép lao động.

   Nếu hồ sơ bạn nộp là đầy đủ và hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc tính từ ngày nộp, Sở LĐTB&XH sẽ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép lao động
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn