Shipper now được nhận trợ cấp do dịch khi mất việc làm không?

Ngày hỏi:29/05/2020

Tôi làm bên shipper now tại Đà Nẵng nhưng do đầu tháng 4 dịch nên tôi không chạy xe để giao hàng nữa do các cữa hàng đóng cửa hết. Vậy tôi có được nhận được trợ cấp do dịch không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Shipper now được nhận trợ cấp do dịch khi mất việc làm không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 7 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định điều kiện người không có hợp đồng lao động được hưởng trợ cấp do dịch như sau:

   - Mất việc làm và có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020;

   - Cư trú hợp pháp tại địa phương;

   - Thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

   Theo thông tin bạn cung cấp bạn làm shipper now (vận chuyển hàng hóa) nếu bạn đáp ứng 2 điều kiện còn lại thì bạn sẽ được nhận hỗ trợ do dịch.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT