Tài khoản giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:18/08/2017

Tài khoản giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Phương Thùy, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7. Tôi đang tìm hiểu về việc cấp phép lao động cho người nước ngoài bằng phượng tiện điện tử. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tài khoản giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực ngày 02/10/2017) về hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Tài khoản giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là tài khoản do người sử dụng lao động đăng ký để đăng nhập vào cổng thông tin điện tử để thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

   Cổng thông tin điện tử là địa chỉ http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn (sau đây được viết tắt là cổng thông tin điện tử) truy cập trên môi trường mạng, để liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các ứng dụng và dịch vụ của lĩnh vực cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài mà qua đó được dùng để khai thác, sử dụng. (Khoản 2 Điều 3 Thông tư này)

   Trên đây là nội dung tư vấn về tài khoản giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn