Tai nạn lao động đã được chữa trị hoàn toàn

Ngày hỏi:23/04/2016

Chào luật sư,tôi bị tai nạn lao động và lỗi là do người lao động gây ra và đã được chữa trị bình phục hoàn toàn.Và hiện tại,công ty tôi đang làm việc đang làm thủ tục chấn nhận thương tật cho tôi.Bây giờ tôi đã đi làm lại được 2 tuần thì  vết thương do tai nạn lao động gây ra phải đi chữa trị lại.Xin luật sư cho tôi biết,việc chữa trị này sẽ được giải quyết như thế nào và trong thời gian điều trị thì tiền lương của tôi sẽ được thanh toán như thế nào.Xin chân thành cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn.

   Nếu nói thương tật từ tai nạn lao động đã được chữa trị bình phục hoàn toàn nhưng nay đi làm lại 2 tuần thì viết thương tái phát phải chữa trị nhưng không do lỗi của người lao động làm cho vết thương tái phát thì như vậy tai nạn lao động chưa được chữa trị hoàn toàn mà chỉ là tạm thời.

   Vi thế, theo quy định của pháp luật lao động thì công ty phải chịu trị phí điều trị cho người lao động bị TNLĐ cho đến khi bình phục hoàn toàn và trong thới gian ngưới lao động điều trị thì được trả lương đầy đủ như là có đi làm.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn