Tai nạn lao động được phân loại như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp các thắc mắc sau đây: Tai nạn lao động được phân loại như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tai nạn lao động được phân loại như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 9 Nghị định 39/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn, vệ sinh lao động do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì tai nạn lao động được phân loại như sau:

   - Tai nạn lao động làm chết người lao động (sau đây gọi tắt là tai nạn lao động chết người) là tai nạn lao động mà người lao động bị chết thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   + Chết tại nơi xảy ra tai nạn;

   + Chết trên đường đi cấp cứu hoặc trong thời gian cấp cứu;

   + Chết trong thời gian Điều trị hoặc chết do tái phát của vết thương do tai nạn lao động gây ra theo kết luận tại biên bản giám định pháp y;

   + Người lao động được tuyên bố chết theo kết luận của Tòa án đối với trường hợp mất tích.

   - Tai nạn lao động làm người lao động bị thương nặng (sau đây gọi tắt là tai nạn lao động nặng) là tai nạn lao động làm người lao động bị ít nhất một trong những chấn thương được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

   - Tai nạn lao động làm người lao động bị thương nhẹ (sau đây gọi tắt là tai nạn lao động nhẹ) là tai nạn lao động không thuộc các trường hợp quy định trên.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc phân loại tai nạn lao động. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn