Tăng lương cho người lao động

Ngày hỏi:17/03/2014

Tôi đang làm giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn tại một trường tiểu học từ năm 2006 đến nay. Theo hợp đồng thì tôi được hưởng lương và các khoản phụ cấp theo ngân sách, ngạch B-15.114 bậc 1, hệ số 1,86. Từ khi ký hợp đồng đến nay đã 7 năm nhưng tôi chưa được tăng lương lần nào. Tôi xin hỏi việc tôi không được tăng lương có đúng quy định không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Do câu hỏi của bạn chưa cung cấp đủ thông tin (bạn đã được tuyển dụng vào viên chức chưa, hiện đang công tác tại cơ quan, đơn vị nào). Do vậy, Sở Nội vụ không đưa ra được câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn đã được tuyển dụng vào viên chức và được bổ nhiệm ngạch viên chức (chức danh nghề nghiệp) thì việc nâng bậc lương được thực hiện theo quy định hiện hành tại Thông tư 03/2005/TT-BNV ngày 05/1/2005 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức (có hiệu lực thi hành đến ngày 14/9/2013) và Thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2013).

   Trường hợp bạn là lao động hợp đồng thì việc tăng lương do người sử dụng lao động thỏa thuận với người lao động theo quy định của pháp luật hiện hành./.

   (Theo Công văn số 212/SNV-QLCCVC)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT