Tăng lương phải làm lại hợp đồng lao động mới?

Ngày hỏi:08/04/2021

Tăng lương có cần phải làm lại hợp đồng lao động mới không? Mức lương em hiện tại là 9 triệu, em được thông báo tháng sau tăng lương lên 10 triệu. Vậy cho em hỏi em có cần yêu cầu công ty ký lại hợp đồng mới để đảm bảo quyền lợi cho em không ạ? Nhờ anh chị tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp này không nhất thiết phải ký lại hợp đồng mới, hai bên có thể thỏa thuận lập phụ lục hợp đồng để sửa đổi điều khoản về tiền lương.

   Cụ thể Điều 22 Bộ luật Lao động 2019 có quy định về phụ lục hợp đồng lao động như sau:

   Phụ lục hợp đồng lao động là bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.

   Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động nhưng không được sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động.

   Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.

   Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung điều, khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.

   Hai bên có thể xem xét quy định trên để lập phụ lục hợp đồng cho đúng và đảm bảo quyền lợi cho các bên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn