Tất cả người lao động đều phải lập tờ khai tham gia BHXH Mẫu A01-TS được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật nào?

Ngày hỏi:06/11/2013

Bạn Nguyễn Đăng Mai hỏi: Công ty tôi mới thành lập ở Tây Ninh, phòng Hành chính đi đăng ký tham gia BHXH cho nhân viên công ty tại Bảo hiểm xã hội huyện. Do tất cả nhân viên đều đã có sổ BHXH và đang tham gia tại Thành phố Hồ Chí Minh nên khi nộp hồ sơ tham gia BHXH không có tờ khai tham gia BHXH của người lao động Mẫu A01-TS. Bảo hiểm xã hội huyện cho biết theo quy định mới, tất cả người lao động đều phải lập tờ khai tham gia BHXH Mẫu A01-TS. Cho tôi hỏi quy định đó nằm ở công văn hay quyết định hoặc ở thông tư nào?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1, Điều 17, Mục 1, Chương III, Quyết định số 1111/QĐ-BHXH, ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quy định về thành phần hồ sơ đăng ký tham gia đối với đơn vị tham gia lần đầu, đơn vị di chuyển từ địa bàn tỉnh, thành phố khác đến và phương pháp lập và sử dụng biểu mẫu quản lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo quyết định 1111/QĐ-BHXH nêu rõ, thời gian lập tờ khai tham gia BHXH, BHYT ( Mẫu số A01-TS) của người lao động khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT lần đầu và khi đã có sổ BHXH nhưng đăng ký tại đơn vị mới.
    Như vậy, đối với trường hợp của công ty bạn, bảo hiểm xã hội huyện yêu cầu tất cả các nhân viên của Công ty phải làm tờ khai tham gia BHXH, BHYT mẫu A01-TS là đúng quy định, thân chào bạn.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn