Thắc mắc về hợp đồng lao động

Ngày hỏi:02/04/2014

Kính chào luật sư... Em ký HĐLĐ theo MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG Ban hành kèm theo Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003. Trong điều 3: nghĩa vụ của người lao động: "Chấp hành lệnh điều hành sản xuất - kinh doanh, nội quy kỷ luật lao động, an toàn lao động ..." Trong điều 4 : quyền hạn của người sử dụng lao động: "Điều hành người lao động hoàn thành công việc theo hợp đồng (bố trí, điều chuyển, tạm ngừng việc?) " HĐLĐ của em là không thời hạn. Em xin được LS tư vấn: Nếu căn cứ 2 điều trên, NSDLĐ có thể ra quyết định điều động em làm công việc khác trái với công việc đã ký trong HĐLĐ được không? Em cảm ơn các LS tư vấn.

  Nội dung này được Luật sư Lê Ngọc Lương tư vấn như sau:

  • Theo quy định BLLĐ 2012 thì NSDLĐ được quyền điều chuyển NLĐ làm công việc khác với HĐLĐ đã ký trong thời hạn tối đa là 60 ngày cộng dồn trong năm (trừ trường hợp NLĐ đồng ý điều chuyển dài hơn). Do vậy, NSDLĐ hoàn toàn có quyền điều chuyển bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn