Thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68

Ngày hỏi:12/11/2018

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Cho tôi hỏi ai có thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68? 

Trần Hoàng Oanh (oanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68 được quy định tại Điều 5 Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013 như sau:

   Thủ trưởng các đơn vị được phân cấp nâng bậc lương thường xuyên thì được quyết định nâng bậc lương trước thời hạn (kể cả nâng bậc lương trước thời hạn khi nghỉ hưu) theo đúng quy định của Nhà nước và Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn