Thang bảng lương

Ngày hỏi:15/03/2016
Người gửi: Nguyễn Việt Anh Email: hvtck18@gmail.com Chủ đề: Thang bảng lương Cho em hỏi với ạ. Công ty em vẫn chưa nộp Thang bảng lương của công ty cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Như vậy thì công ty em có bị phạt gì không ạ? Nếu không nộp có được không, vì công ty em chỉ làm thang bảng lương và lưu tại văn phòng công ty thôi ạ. Em cám ơn trước ạ? Người hỏi: Nguyễn Việt Anh ( 21:38 15/03/2016)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Theo Điều 93. Bộ luật lao động quy định Xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động:

   1. Trên cơ sở các nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động do Chính phủ quy định, người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động làm cơ sở để tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động.

   2. Khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động.

   Điều 239 quy định Xử lý vi phạm trong lĩnh vực lao động:

   Người nào có hành vi vi phạm các quy định của Bộ luật này, thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn