Thăng hạng chức danh nghề nghiệp

Ngày hỏi:30/05/2014

Tôi đang là giáo viên trường tiểu học, hưởng lương bậc cao đẳng chính quy. Tôi đang có ý định học đại học khóa đào tạo từ xa của Trường ĐH Thái Nguyên. Tôi muốn hỏi: sau khi tốt nghiệp bằng Đại học, hệ đào tạo từ xa, tôi có được chuyển ngạch Đại học không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Luật viên chức và nội dung được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 29 của Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức: “Khi thăng hạng từ hạng thấp lên hạng cao hơn liền kề trong cùng ngành, lĩnh vực phải thực hiện thông qua việc thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.”

   Hiện bạn đang là giáo viên Tiểu học được bổ nhiệm và hưởng lương ngạch giáo viên tiểu học có trình độ cao đẳng. Nếu bạn có ý định học đại học có chuyên ngành đào tạo phù hợp với công việc bạn đang làm thì sau khi có bằng tốt nghiệp đại học muốn được hưởng lương có trình độ đại học bạn phải tham gia thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành./.

   (Theo Công văn số 859/SGD&ĐT-TCCB)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn