Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương

Ngày hỏi:26/07/2017

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật,  tôi là Thanh Nhi hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương
   (ảnh minh họa)
  • Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC Hướng dẫn chế độ đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy, phục vụ chữa cháy và cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Công An - Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Người có tham gia bảo hiểm y tế bị thương được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; được đơn vị quản lý trực tiếp thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí y tế không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả;

   b) Người không tham gia bảo hiểm y tế bị thương được đơn vị quản lý trực tiếp chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

   Trên đây là tư vấn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy bị thương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn