Thanh toán lương cho nhân sự được điều động từ công ty mẹ

Ngày hỏi:26/11/2014

Hiện tại em đang làm cho công ty con của 1 công ty nhà nước. Công ty này là công ty cỏ phần được thành lập tháng 6/2014. hiện nay có 1  nhân sự được điều động từ công ty mẹ sang, theo như trong hợp đồng cung ứng lao động, thì mỗi tháng công ty em sẽ chi trả cho nhân sự đó là 5.500.000đồng, còn tiền lương, thưởng, phụ cấp thì công ty mẹ vẫn chi trả  vì nhân sự này ký hợp đồng với công ty mẹ. Đến kỳ trả lương thì bên kế toán em không biết hạch toán vào phần nào vì nếu cho vào phần chi trả lương nhân viên thì nhân sự này phải có hợp đồng với công ty. Khi hỏi công ty mẹ thì bên mẹ không cấp hóa đơn hay chứng từ gì. Vậy cho em hỏi, bên cong ty em có phải làm hợp đồng với nhân sự này không và khi làm hợp đồng thì bên em cần chi trả thêm khoản nào nữa không ngoài tiền phụ cấp 5.500.000 đồng ạ.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Tùy vào vị trí của từng nhân sự mà ký hợp đồng cho phù hợp, cò người thì hợp đồng vụ việc, có người thì hợp đồng hợp tác, có người thì hợp đồng tư vấn..... vì họ đang là người lao động của công ty khác, coi như họ chỉ làm thêm ở chỗ bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn