Thanh toán thẻ học nghề

Ngày hỏi:21/03/2014
Tôi là bộ đội xuất ngũ, hiện đang học trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam của hệ trung cấp chuyên nghiệp. Thẻ học nghề của tôi có được thanh toán theo quy định tại Thông tư liên tịch số: 04/2010/TTLT-BQP-BTC hay không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BQP-BTC ngày 14 tháng 10 năm 2010 hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề thì: Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng được học nghề theo cơ chế đặt hàng đối với các cơ sở dạy nghề, được vay tiền để học nghề theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo quy định tại Điều 4 về lập, thanh quyết toán kinh phí thì việc thanh, quyết toán đối với bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ trung cấp và cao đẳng sẽ căn cứ vào kết quả cung cấp dịch vụ đặt hàng và hợp đồng được đặt hàng, Bộ Quốc phòng thực hiện nghiệm thu hợp đồng đặt hàng và thực hiện thanh toán theo quy định hiện hành. Do đó nếu bạn thuộc diện bộ đội xuất ngũ và đã đăng kí học nghề ở trình độ trung cấp thì khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được thanh, quyết toán theo quy định tại điều 4 Thông tư 04 nêu trên.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn