Thành viên Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng gồm những thành viên nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Thành viên Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng gồm những thành viên nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một chiễn sĩ quân đội nghĩa vụ đang học tập và rèn luyện tại Quân khu 7, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Thành viên Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng gồm những thành viên nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Anh (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thành viên Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng gồm những thành viên nào?
  (ảnh minh họa)
 • Thành viên Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng gồm những thành viên được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 142/2017/TT-BQP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng, như sau:

  a) Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng;

  b) Phó chủ tịch Hội đồng: Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật;

  c) Các ủy viên Hội đồng bao gồm: Đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cục Quân y, Cục Điều tra hình sự, Cục Quân lực, Cục Chính sách, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Phòng An toàn, bảo hộ lao động Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng.

  Thành viên của Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động bao gồm các thành viên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm chủ tịch Hội đồng, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật làm phó chủ tịch hội đồng, và các ủy viên của hội đồng.

  Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về các thành viên của Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 142/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn