Thiếu tá xin chuyển ngành

Ngày hỏi:30/11/2010

Tôi là sĩ quan quân đội, đã công tác trong ngành được 20 năm, quân hàm thiếu tá, hiện tôi đang hưởng Hệ số lương là 6,0. Do hoàn cảnh gia đình, tôi đang có ý định chuyển ngành sang cơ quan khối dân vận của Huyện uỷ. Vậy tôi muốn hỏi luật gia, khi tôi chuyển ngành sang dân sự thì Hệ số lương của tôi có được giữ nguyên không? Có luật nào quy định về vấn đề này không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Nghị định 204 ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định: Theo yêu cầu nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang đang giữ chức danh lãnh đạo được luân chuyển đến giữ danh lãnh đạo khác có mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ thấp hơn, thì được giữ mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ theo chức danh lãnh đạo cũ. Trường hợp công việc mới được luân chuyển đến quy định xếp lương theo ngạch hoặc theo chức danh thấp hơn thì được giữ mức lương cũ (kể cả phụ cấp chức vụ nếu có) và được thực hiện chế độ nâng bậc lương theo quy định ở ngạch hoặc chức danh cũ. Các đối tượng được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và Cty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc đơn vị sự nghiệp của nhà nước thì được chuyển xếp lại ngạch, bậc lương và hưởng phụ cấp chức vụ nếu có theo công việc mới đảm nhiệm. Trường hợp xếp lương theo bảng lương cấp bậc, quân hàm sỹ quan, hạ sỹ quan hưởng lương hoặc theo bảng lương quân nhân chuyên nghiệp và chuyên môn kỹ thuật thuộc Công an nhân dân, nếu có mức lương cũ cao hơn so với mức lương mới được xếp thì được bảo lưu phần chênh lệch cao hơn này theo quy định của pháp luật. Từ quy định nêu trên, đối chiếu với trường hợp của bạn, khi bạn chuyển ngành từ quân đội sang dân sự bạn sẽ không được hưởng nguyên hệ số lương cũ và phải chuyển xếp sang ngạch lương mới theo ban dân vận của Đảng, nếu ngạch lương mới này thấp hơn so với hệ số lương trong quân đội thì bạn được hưởng hệ số chênh lệch bảo lưu theo quy định..


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn