Thôi bổ nhiệm và điều động lao động

Ngày hỏi:26/07/2012

Trước đây tôi được bổ nhiệm làm phó trung tâm một đơn vi doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hệ số năng suất 4,25. Tôi giữ chức vụ được hơn 3 năm vào 01/7/2011 tôi nhận được quyết định thôi bổ nhiệm và được điều động về làm chuyên viên của phòng chức năng với Hệ số lương năng suất 3,5 trong quyết định không nói rõ vì sau lại điều động và luân chuyển tôi như vậy. Trong khi đó tôi là là một đảng ủy viên nhưng trong đảng ủy không ai giải thích cho tôi vì sau. Xin hỏi trường hợp của tôi GĐDN đúng hay sai?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Bạn có quyền khiếu nại lên thủ trưởng cơ quan bạn về việc điều động bạn đến vị trí công việc khác có mức lương thấp hơn. Theo Bộ luật lao động thì doanh nghiệp không được tự ý hạ bậc lương hoặc chuyển người lao động sang vị trí công tác khác có mức lương thấp hơn nếu người lao động không vi phạm kỷ luật lao động và thuộc trường hợp phải chịu kỷ luật lao động với các hình thức kỷ luật điều chuyển công việc có mức lương thấp hơn mức lương hiện tại. Trường hợp không đống ý với quyết định điều động này bạn có quyền khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu hủy quyết định điều động trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn