Thời điểm tính lương ở đơn vị mới khi thuyên chuyển công tác

Ngày hỏi:21/09/2012

Chào luật sư! Tôi tìm kiếm thông tin trên các trang mạng có biết luật sư tư vấn nhiều trường hợp. Tôi xin nhờ luật sư tra cứu và tư vấn giúp tôi trường hợp sau. Tôi là giáo viên vừa làm thủ tục thuyên chuyển công tác từ huyện Tam Đảo về huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc. Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo có quyết định đồng ý thuyên chuyển kí ngày 7-9-2012. Ủy ban nhân dân huyện Bình Xuyên có quyết định tiếp nhận và bố trí công tác kí ngày 14-9-2012. Tại Tam Đảo tôi đã lĩnh lương tháng 9-2012, trước khi tôi nhận giấy thôi trả lương, kí ngày 11-9-2012, thì phải truy thu toàn bộ tiền lương đã lĩnh trước đó với giải thích ngày công làm tại Tam Đảo chưa đủ. Trong giấy thôi trả lương ghi lương, phụ cấp và các khoản bảo hiểm đã trả đến hết tháng 8-2012; đơn vị mới có trách nhiệm trả lương, phụ cấp và các khoản bảo hiểm từ tháng 9-2012. Khi nộp giấy thôi trả lương tại Bình Xuyên thì được yêu cầu về đơn vị cũ làm lại giấy thôi trả lương tính đến hết tháng 9-2012 vì kì lương tháng 9 đã qua, đơn vị mới chỉ trả lương và thanh toán các khoản bảo hiểm từ tháng 10-2012. Thực tế trong tháng 9 tôi chỉ nghỉ 03 ngày (11; 12; 13-9) trong khoảng thời gian từ khi trình quyết định đồng ý thuyên chuyển ở đơn vị cũ và chờ quyết định đồng ý tiếp nhận ở đơn vị mới nhưng có thể tôi không được trả công và các khoản bảo hiểm ở tháng 9-2012. Tôi có hỏi các văn bản làm căn cứ nhưng không được trả lời cụ thể mà chỉ nói đơn vị kia làm không đúng. Với cách làm của các đơn vị quản lý này tôi không đồng tình. Tôi có tìm kiếm thông tin trên mạng để khẳng định sự đúng - sai của mỗi bên nhưng chưa tìm được. Rất mong luật sư tư vấn và chỉ dẫn các văn bản căn cứ để làm rõ sự đúng - sai về thời gian trả lương ở hai đơn vị công tác cũ - mới giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc đơn vị cũ phải chốt sổ BHXH cho bạn đến thời điểm thuyên chuyển sang chổ mới. Khi đó đơn vị mới sẽ đóng tiếp BHXH tính từ thời điểm bạn vào làm việc tại đơn vị mới.

   Nếu có sai sót bạn cần làm đơn gửi BHXH khiếu nại, BHXH sẽ liên hệ đơn vị đóng BHXH để mời lên làm việc chốt sổ BHXH cho bạn. Cũng có thể do lỗi của bạn không thông báo kịp thời nên giữa hai đơn vị cũ và mới có sự tính toán nhầm nên bạn cần kiểm tra lại nếu có xin điều chỉnh bằng văn bản gửi cơ quan BHXH.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn