Thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên cho công, viên chức và người lao động

Ngày hỏi:19/09/2018

Cho tôi hỏi là thời gian nào được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên cho công, viên chức và người lao động? Tôi đang làm việc theo chế độ hợp đồng (trong biên chế của cơ quan chờ thi tuyển công chức) vì vậy tôi rất quan tâm đến vấn đề này nên tôi mong LS có thể hỗ trợ tư vấn giúp tôi, chân thành cảm ơn.

Hồng Sam (sam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên cho công, viên chức và người lao động được quy định tại Điều 6 Quy chế Nâng bậc lương thường xuyên, trước thời hạn đối với công, viên chức và người lao động do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 51/QĐ-LĐTBXH năm 2014 như sau:

   - Thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương theo quy định của pháp luật về lao động;

   - Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   - Thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội cộng dồn từ 6 tháng trở xuống (trong thời gian giữ bậc) theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   - Thời gian được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước, ở nước ngoài (bao gồm cả thời gian đi theo chế độ phu nhân, phu quân theo quy định của Chính phủ) nhưng vẫn trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

   Trên đây là nội dung quy định về các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên cho công, viên chức và người lao động. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 51/QĐ-LĐTBXH năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nâng bậc lương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn