Thời gian học việc kéo dài bao lâu?

Ngày hỏi:01/08/2013

Theo điều 61 Luật lao động 2012, thì Doanh nghiệp có thể tuyển người vào học nghề, học việc. Tuy nhiên, khoản 3 điều 61 là "hết thời hạn học nghề, tập nghề, hai bên phải ký HĐLĐ...". Nhưng nếu thời gian học việc là 2 tháng (có trả lương theo khoản 2 điều 61), nhưng chỉ mới 2 tuần hoặc 1 tháng thì doanh nghiệp thông báo chấm dứt thời gian học việc vì người vào học việc không có khả năng đáp ứng theo nội dung công việc được hướng dẫn hoặc liên tục vi phạm nội quy công ty... Việc chấm dút thời gian học việc như vậy có phù hợp không?

  • Hợp đồng học nghề tại đơn vị sử dụng lao động là thỏa thuận quy định cụ thể các quyền và nghĩa vụ của hai bên.Theo đó, nếu người học nghề không hoàn thành đúng nội dung thỏa thuận, vi phạm nội quy, quy chế đơn vị, không phù hợp vì năng lực không đá`p ứng...thì theo hợp đồng học nghề, người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng học nghề.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn