Thời gian làm việc trả lương và giữ lại lương của người lao động

Ngày hỏi:06/02/2013

Kính gửi luật sư Em có 1 vài thắc mắc xin luật sư tư vấn dùm em:

1: em đang làm cho 1 resort ở phan thiết và em đã làm ở công ty này được 5 năm. trong hdld có ghi rõ là ngày nhận lương là ngày 8 tây hàng tháng nhưng Cty rất ít khi phát đúng ngày.

2: cuối năm thì lại giữ lai 30% lương của ngươi lao động. điển hình nhất là cuối năm 2012 này.

3: công ty quy định thời gian làm việc như sau: ca 1: 6h đến 14h30 ca 2 14h đến 22h30 ca 3 22h15 đến 6h15 - Thời gian nghỉ ăn cơm là 45phút - Xin luật sư tư vấn dùm em, như vậy cong ty có làm đúng luật hay không Em xin cám ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • 1/ Công ty làm vậy là sai vì trả lương đúng ngày là quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trả lương đúng ngày cho người lao động.

   2/ Việc giữ lại 30% lương là không có quy định nào trong luật, chỉ có quy định nếu người gây thiệt hại về vật chất cho công ty thì công ty có quyền trừ lương hàng tháng mỗi tháng không được trừ quá 30% đó là trách nhiệm vật chất. Bạn có quyền khiếu nại công ty, nếu không yêu cầu Phòng lao động TBXH xem xét xử lý vi phạm này cty.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn