Thời gian nghỉ không lương có được xét nâng lương?

Ngày hỏi:13/08/2015

Chào Luật sư! Em làm việc trong công ty nhà nước và hiện tại công ty vẫn còn tạm áp dụng Hệ số lương theo NĐ 205/2004 và chế độ nâng bậc lương theo quy định của Nhà nước như trước giờ. Đúng thời hạn nâng bậc lương thì ngày 08/10/2015 này em sẽ được nâng bậc lương, nhưng do em xin nghỉ việc riêng không hưởng lương từ ngày 15/08/2015 đến ngày 15/10/2015. Như vậy em có được nâng bậc lương đúng thời hạn hay không? Hay phải trừ đi thời gian em xin nghỉ không lương? Có quy định nào quy định chi tiết về điều này không? Em cám ơn Luật sư./.

  • Thâm niên giữ bậc lương phải được hiểu là thời gian người lao động đã thực tế và trực tiếp làm việc cho đơn vị sử dụng lao động. Như vậy, thời gian nghỉ việc không hưởng lương là thời gian không làm việc thực tế và trực tiềp nên không thể tính gộp vào thời gian thâm niên giữ bậc lương để xét về thâm niên tăng lương (tức phải trừ ra).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn