Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp để chăm sóc con dưới 7 tuổi

Trong trường hợp người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm thì thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Người lao động có con dưới 7 tuổi bị ốm đau, phải nghỉ việc để chăm sóc con thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau được quy định như sau:
   - Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau bằng số ngày nghỉ việc để chăm sóc con, tối đa là 20 ngày làm việc trong 1 năm cho mỗi con nếu con dưới 3 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc trong 1 năm cho mỗi con nếu con từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi.
   Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hàng tuần theo quy định. Thời gian này được tính kể từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm dương lịch, không phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.

   - Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội, nếu một người đã hết thời hạn hưởng chế độ mà con vẫn ốm đau thì người kia được hưởng chế độ theo quy định trên.
   Thu nhỏ


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn