Thời gian nhận quyết định thôi việc

Ngày hỏi:18/05/2014

Chào luật sư.. hợp đồng lao động của tôi là không xác định thời hạn.. nay tôi muốn viết đơn thôi việc vào ngày 1-6 và nghỉ việc sau 45 ngày tức ngày 15-7.. nếu cty chấp nhận đơn thôi việc của tôi thì cty có quyền cho tôi nghỉ trước thời gian báo trước không? Cụ thể cty tôi chốt ngày công vào 25 hàng tháng.. vì vậy cty cho tôi nghỉ luôn từ 25-6 mà tôi ko đồng ý có đc ko? Nếu ép buộc tôi thì cty có sai luật ko và phải bồi thường ko? Và cho tôi hỏi thêm kể từ ngày tôi nghỉ việc thì sau bao nhiu ngày thì tôi đc nhận quyết định thôi việc là đúng luật.. tôi thấy mấy người cty tôi nghỉ việc thì tất cả đều phải chờ 1 tháng sau kể từ ngày nghỉ việc.. như vậy lâu quá.. cty có đúng luật ko ạ?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Nếu hợp đồng bạn ký với công ty là hợp đồng không xác định thời hạn thì bạn báo trước 45 ngày trước khi nghỉ , phải hoàn tất việc bàn giao trước khi nghỉ. Nếu công ty chấp nhận cho bạn nghỉ trước thì căn cứ quyết định nghỉ việc công ty ban hành nhe bạn.

   Trong luật lao động không quy định bao lâu người sử dụng lao động phải ra quyết định thôi việc . Nhưng trong vòng 7 ngày chấp nhận người lao động nghỉ viêc người sử dụng LĐ phải giải quyết các chế độ nghỉ việc cho NLĐ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyết định thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn