Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp có tính vào để được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Ngày hỏi:18/09/2021

Dạ, cho em hỏi, theo quy định hiện hành thì thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp có tính vào để được hưởng trợ cấp thôi việc không? Tức là khi cắn cứ  tính về thời gian để hưởng trợ thôi việc có cộng luôn thời gian tham gia BHTN?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 46 Bộ luật lao động 2019 quy định về trợ cấp thôi việc như sau:

   Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm.

   Như vậy, theo quy định trên thì có thể thấy thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp không được cộng vào để tính cho thời gian trợ cấp thôi việc mà thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn