Thời gian thử việc có tính vào phép năm?

Ngày hỏi:11/12/2018

Luật sư cho hỏi. Thời gian thử việc là 2 tháng từ 17.12.2018 đến 17.2.2019, sau thời gian thử việc mới ký HĐLĐ chính thức và được tham gia BHXH. Vậy thời gian nghỉ phép được tính thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động thì Thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm có bao gồm: Thời gian thử việc theo hợp đồng lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động.

   Khoản 2 Điều 114 Bộ luật lao động 2012 quy định: Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền.

   Như vậy, theo quy định này thì nếu việc làm thử đạt yêu cầu thì hai bên sẽ ký hợp đồng lao động. Khi đó, thời gian thử việc theo hợp đồng lao động được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ phép năm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn