Thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công nhân viên quốc phòng đang làm việc trong một đơn vị quân đội, gần đây vì nhu cầu công việc nên tôi có tìm hiểu về vấn đề kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng, nhưng có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Quang Thắng (0977******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 13 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

  1. Kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ năng nghề được tổ chức định kỳ 01 (một) năm 01 (một) lần tại các cơ sở kiểm tra trình độ kỹ năng nghề.

  2. Đối với các ngành, nghề dân dụng, công nhân quốc phòng được tham dự kiểm tra tại các cơ sở kiểm tra trình độ kỹ năng nghề trong quân đội hoặc tại các tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

  Như vậy, việc đánh giá, kiểm tra, trình độ kỹ năng nghề đối với công nhân viên quốc phòng hàng năm định kỳ được tổ chức 1 lần, địa điểm kiểm tra được tổ chứ tại cơ sở kiểm tra trình độ kỹ năng nghề trong quân đội hoặc tại các tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

  Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập về thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn