Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/08/2017

Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Sóng Thần tỉnh Bình Dương, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Ngọc Giang (ngocgiang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương được pháp luật quy định tại Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động như sau:

   1. Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

   2. Nghỉ giải lao theo tính chất của công việc.

   3. Nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đã được tính trong định mức lao động cho nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người.

   4. Thời giờ nghỉ mỗi ngày 60 phút đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   5. Nghỉ mỗi ngày 30 phút đối với lao động nữ trong thời gian hành kinh.

   6. Thời giờ phải ngừng việc không do lỗi của người lao động.

   7. Thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.

   8. Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc được người sử dụng lao động đồng ý.

   9. Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập cán bộ công đoàn không chuyên trách theo quy định của pháp luật về công đoàn.

   10. Thời giờ làm việc được rút ngắn mỗi ngày ít nhất 01 giờ đối với người lao động cao tuổi trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thời giờ được tính thời giờ làm việc được hưởng lương theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 45/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn