Thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí

Ngày hỏi:25/05/2017

Thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Minh Ngân, sống tại Hải Phòng, hiện đang làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Tôi đang tìm hiểu về thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí. Vì quá trình tra cứu gặp nhiều khó khăn nên cho tôi hỏi thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí được quy định tại Điều 4 Thông tư 24/2015/TT-BCT Quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trên biển như sau:

   1. Người lao động làm việc thường xuyên theo phiên và theo ca làm việc, cụ thể như sau:

   a. Ca làm việc tối đa 12 giờ;

   b. Phiên làm việc tối đa 28 ngày.

   2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định cụ thể ca làm việc và phiên làm việc tại công trình dầu khí trên biển vào Nội quy lao động và thông báo cho người lao động trước khi đến làm việc.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời giờ làm việc đối với người lao động làm việc thường xuyên trong lĩnh vực khai thác dầu khí. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn