Thời hạn của giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngày hỏi:25/10/2018

Chào anh chị, tôi làm việc tại công ty chuyên về thiết kế cầu đường, chúng tôi có ký hợp đồng lao động với 05 kỹ sư người Hàn Quốc sang lao động tại công ty chúng tôi. Tôi có vấn đề chưa nắm rõ, anh chị cho tôi hỏi thời hạn giấy phép lao động đối với lao động nước ngoài tại Việt Nam tối đa là bao lâu? Mong anh chị trả lời giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 11 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về thời hạn của giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam như sau:

   Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

   - Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

   - Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

   - Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

   - Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

   - Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

   - Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

   - Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

   - Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

   Như vậy thời hạn của giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam tối đa là 02 năm, khi hết thời hạn có thể xin cấp lại giấy phép lao động mới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn