Thời hiệu giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc.

Ngày hỏi:15/04/2015

Công ty chúng tôi có một nhân viên nghỉ việc từ 01/6/2012 nhưng do không chịu bàn giao và ký cam kết bảo mật nên chưa được thanh toán tiền trợ cấp thôi việc. Đến nay, sau 2 năm 7 tháng: người này yêu cầu công ty trả tiền trợ cấp thôi việc. Xin hỏi: thời hiệu giải quyết chế độ này đã hết chưa? Nếu có thì theo quy định nào?

  • Theo quy định tại điều 47 Bộ luật lao động thi trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải giải quyết hoàn tất các vấn đề về quyền lợi và chế động cho người lao động nghỉ việc. Trong trường hợp đặc biệt cũng không quá 30 ngày. Việc công ty không chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã nghỉ việc 2 năm nay là sai và không nên đưa ra lý do ngu7oi2 lao động không đến ký biên bản bàn giao và cam kết bảo mật thông tin vì đó không phải là nghĩa vụ bắt buộc của người lao động đã nghỉ việc. Do vậy, công ty cần nhanh chóng chi trả chế độ cho người lao động và nếu chưa chi trả thì ngươi lao động vẫn có quyên đòi kể cả việc khởi kiện và việc chi trả này không quy định khi nào thì hết thời hiệu không chi trả bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn