Thủ tục hưởng chế độ nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe sau thai sản

Ngày hỏi:02/04/2016
Vừa rồi ngày 23/03/2015 tôi có hỏi về chế độ nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe sau thai sản và được BHXH tỉnh trả lời. Nhưng ý tôi muốn hỏi thủ tục để xin được nghỉ hưởng chế độ này như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Có cần phải có giấy của bệnh viện không? (Nếu phải có giấy bệnh viện thì tôi nghỉ theo chế độ ốm, đau, bệnh chứ làm theo chế độ nghỉ dưởng sức sau thai sản làm gì? (Để nộp cho trường, Phòng giáo dục) Sở giáo dục có hướng dẫn cụ thể vấn đề này không?

  Nội dung này được Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Theo quy định Khoản 3 Điều 157 nghỉ thai sản của Luật lao động “Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định Khoản 1. Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thỏa thuận với người sử dụng lao động”. Như vậy nếu muốn nghỉ ngoài chế độ 06 tháng đề nghị cá nhân liên hệ trực tiếp với phòng giáo dục và đào tạo hoặc bảo hiểm xã hội tại địa phương bạn đang công tác để trình bày rõ hơn về lý do xin nghỉ để được giải đáp cụ thể.

   Thân ái./.


  Nguồn:

  Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn