Thử việc quá 2 tháng: Đúng hay sai?

Công ty tôi hiện đang áp dụng hợp đồng thử việc 2 tháng (không quá 60 ngày) theo Luật Lao động hiện hành quy định. Tuy nhiên sau thời gian 2 tháng này, lấy lý do người lao động chưa hoàn toàn đáp ứng được công việc yêu cầu. Công ty tôi muốn thử việc thêm 1 tháng nữa và có trường hợp người lao động chấp thuận. Tôi xin hỏi luật sư, công ty tôi có được gia hạn hợp đồng thử việc trên không? Vì thực tế tìm đọc các văn bản pháp luật hiện nay thì tôi chỉ thấy hướng dẫn được ký hợp đồng thử việc 1 lần và không quá 60 ngày, nhưng thực tế phát sinh như trên vậy xin tư vấn giải quyết như thế nào?

  Nội dung này được Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Bình An tư vấn như sau:


  • Theo quy định tại Khoản 1, Ðiều 27, Bộ luật Lao động năm 2012, thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 1 lần đối với một công việc và không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.
   Hơn nữa, theo quy định tại Khoản 1, Ðiều 7, Nghị định số 05/2015/NÐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 12-1-2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động, trong thời hạn 3 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc theo quy định của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.


  Nguồn:

  Báo Lao Động Đồng Nai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn