Thực hiện hợp đồng lao động sau khi kết thúc thời gian thử việc

Ngày hỏi:02/11/2016

Em kết thúc hợp đồng thử việc ngày 31/10/2015. Trưởng bộ phận của em đã đưa đánh giá và nhận xét cho bộ phận tổ chức hành chính và yêu cầu ký hợp đồng nhưng đến nay, (5/12/2015)  bộ phận tổ chức hành chính và giám đốc vẫn chưa cho tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức với em. Theo em biết thì sau khi kết thúc thời gian thử việc, nếu em vẫn tiếp tục đước đi làm thì được xem là nhân viên chính thức. Nhưng em chỉ nhận được 1/2 tiền cơm ca như khi thử việc và lương thì vẫn là 85%. Như vậy có đúng không ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bạn đã kết thúc thời gian thử việc vào ngày 31/10/2015 và bạn vẫn làm việc tại cơ quan đến ngày 05/12/2015 tức hơn 30 ngày kể từ ngày kết thúc thời gian thử việc.

   Điều 27 Bộ luật lao động 2012 qui định thời hạn thử việc tối đa là 60 ngày. Khi hết thời hạn thử việc mà người lao động đáp ứng nhu cầu thì phải nhận người lao động vào làm việc chính thức.

   Theo Khoản 2 Điều 22 Bộ luật lao động "Khi hợp đồng lao động hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới, hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn..."

   Trong trường hợp này, bạn yêu cầu Công ty ký Hợp đồng chính thức với bạn và lương, phụ cấp của bạn phải được hưởng 100% chứ không 85% như thời gian thử việc ngay sau khi hết thời gian thử việc.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thực hiện hợp đồng lao động sau khi kết thúc thời gian thử việc. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật lao động 2012 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn