Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ

Ngày hỏi:28/07/2017

Kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ phải đáp ứng tiêu chuẩn gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Hưng hiện đang sống và làm việc tại Yên Bái. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động. Đây là hoạt động có tính chất phức tạp nên đòi hỏi người kiểm định phải có trình độ chuyên môn cao. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ phải đáp ứng tiêu chuẩn gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 09/2017/TT-BCT quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương có hiệu lực ngày 31/08/2017, theo đó:

   Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ bao gồm:

   1. Có trình độ đại học trở lên, thuộc chuyên ngành kỹ thuật phù hợp với đối tượng kiểm định;

   2. Có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc;

   3. Có kinh nghiệm kiểm định, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sửa chữa, vận hành, bảo trì hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ tối thiểu là 02 năm.

   4. Đã hoàn thành khóa huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động với đối tượng kiểm định hoặc có thời gian thực hiện kiểm định đối tượng kiểm định trên 10 năm.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với hệ thống nạp sản phẩm dầu khí và khí dầu mỏ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2017/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn