Tiêu chuẩn năng lực của cộng tác viên công tác xã hội cấp xã

Ngày hỏi:11/09/2017

Tiêu chuẩn năng lực của cộng tác viên công tác xã hội cấp xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức cấp xã hiện đang sinh sống tại Can Lộc Hà Tĩnh, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Tiêu chuẩn năng lực của cộng tác viên công tác xã hội cấp xã được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! 

Kim Thuý (kimthuy***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiêu chuẩn năng lực của cộng tác viên công tác xã hội cấp xã được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 07/2013/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ cộng tác viên công tác xã hội xã, phường, thị trấn do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

  1. Tiêu chuẩn năng lực

  a) Nắm được quy trình, kỹ năng thực hành công tác xã hội ở mức độ cơ bản để trợ giúp đối tượng;

  b) Hiểu biết về chế độ chính sách trợ giúp đối tượng;

  c) Nắm vững chức trách, nhiệm vụ của cộng tác viên công tác xã hội;

  d) Tổ chức phối hợp hiệu quả với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác xã hội.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn năng lực của cộng tác viên công tác xã hội cấp xã. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2013/TT-BLĐTBXH.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn