Tính lương chuyên gia

Ngày hỏi:12/09/2012

Bà Phạm Thị Lan công tác tại Ban Quản lý dự án xây dựng công trình nâng cấp, kiên cố hóa kênh Đồng Nê, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, phản ánh: Trong chi phí đánh giá hồ sơ dự thầu xây lắp kênh Đồng Nê được UBND huyện phê duyệt đã bao gồm chi phí lương chuyên gia. Các thành viên của tổ chuyên gia đều là cán bộ thuộc Ban Quản lý dự án và các sở ngành. Kinh phí chi cho chuyên gia được thanh toán trên cơ sở biểu chấm công và đơn giá lương trong dự toán được duyệt. Khi tiến hành kiểm toán độc lập, đơn vị kiểm toán đề nghị xuất toán giá trị lương chuyên gia với lý do các thành viên tổ chuyên gia đã có lương nơi đơn vị công tác, việc đánh giá hồ sơ dự thầu là một phần nhiệm vụ. Bà Lan hỏi: Đề nghị xuất toán của đơn vị kiểm toán có đúng quy định không?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Việc xuất toán giá trị lương chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu của các thành viên trong tổ chuyên gia với lý do các thành viên của tổ chuyên gia đều là công chức, đã hưởng lương công chức Nhà nước tại đơn vị mình công tác là đúng.

   Thành viên của tổ chuyên gia chỉ được hưởng chi phí chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu nếu làm công việc này ngoài giờ hành chính.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn