Tính lương làm thêm giờ của giáo viên có tính phụ cấp không?

Ngày hỏi:26/11/2018

Tôi là một giáo viên tiểu học và có kiêm nhiệm chủ nhiệm lớp, nên định mứa tiết dạy của tôi giảm còn 20 tiết/tuần. Tuy nhiên, do trường đang thiếu giao viên nên tôi được phân công dạy các giờ mà tôi trống lịch. Tuy nhiên tôi chưa rõ là khi tính lương làm thêm giờ của giáo viên có tính phụ cấp không? Nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp.

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong cơ sở giáo dục công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành, có quy định:

   Tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo, bao gồm: mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

   Theo đó, tại Điều 4 Thông tư liên tịch 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC có quy định về cách tính tiền lương dạy thêm giờ như sau:

   - Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy thêm;

   - Tiền lương 01 giờ dạy thêm = Tiền lương 01 giờ dạy x 150%;

   ** Lưu ý: Tại Điều 106 Bộ Luật lao động 2012 có quy định:

   Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

   - Được sự đồng ý của người lao động;

   - Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

   - Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

   => Như vậy, căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo viên có tính cả các khoản phụ cấp. Tuy nhiên, thời gian dạy thêm giờ đó phải đảm bảo số giờ theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn